ขมมสัตว์ประหลาด ทำเอง กินเอง

ญี่ปุ่นเป็นเจ้าแห่งนวัตกรรมในด้านเทคโนโลยี ไอเดียต่างๆ ที่คิดนอกกรอบของชาวญี่ปุ่น เราจึงเห็นสินค้าต่างๆ ที่ออกแบบดีไซน์มาเน้นประโยชน์ในด้านการใช้สอย เหมาะกับการใช้งาน มีความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ,เครื่องใช้ไฟฟ้า, ของเล่น,  Gadget มือถือ, เครื่องครัว, เครื่องประดับต่าง ๆ, เฟอร์นิเจอร์ ,  หรือสิ่งต่าง ๆ ที่คิดค้นโดยคนญี่ปุ่น แต่ถูกส่งไปผลิตจากประเทศจีน ซึ่งเป็นฐานการผลิตที่ใหญ่โต โดยไอเดียจากชาวญี่ปุ่น    ถึงอย่างไร เราก็ยังรับรู้ได้ว่านี่แหละของที่คิดค้นโดยชาวญี่ปุ่นโดยผู้ผลิตจากจีน ก็ต้องยอมรับกันไป

อีกสิ่งหนึ่งที่จะพูดถึงในเรื่อง  อาหารญี่ปุ่น ก็ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรม ที่คนชาติใดเห็นแล้ว ก็รู้ได้เลยว่า นี่แหละรสชาติและรูปแบบอาหารญี่ปุ่น   ไม่ว่าการทำอาหารญี่ปุ่น จะเป็นคนไทยทำ หรือคนชาติไหน ทำในครัวประเทศอะไร ดีไซน์ และรสชาติออกมา ก็คงความเป็นญี่ปุ่น แสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นดูมีอิทธิพลกับคนไทยมาก  (สังเกตุจากร้านอาหารปิ้งย่างบุฟเฟ่ ยากินิคุ  หัวละ 499 บาท  ที่ผุดขึ้นแถว ๆ ทองหล่อ หรือถนนสุขุมวิท) 😛

และสิ่งที่จะนำเสนอในวันนี้คือ “ขนมกินเล่น” ที่ผู้ใหญ่เห็นแล้วต้องคิดว่า “นี่คือขนมหลอกเด็ก”   แต่มันเป็นขนมที่ไม่ธรรมดาตรงที่  มันสามารถออกแบบ  และดีไซน์สีสันของขนมให้ออกมาตามรูปแบบแม่พิมพ์ที่กำหนดมาให้ สามารถประกอบเป็นรูปสัตว์ประหลาดในแบบต่างๆ เหมือนในอนิเมะเรื่อง TORIKO Gourmet Survival  ซึ่งเราสร้างมันขึ้นมาเอง  เสร็จแล้วก็กินได้ ตามแต่เราจะเลือกกินตรงส่วนไหน

บางตัวก็ดูน่ารักดีหรอก บางตัวก็น่าขยะแขยง ใครจะไปกล้ากินลง   แต่ผมดูแล้ว เห็นแบบนี้คงทำเล่น ๆ ไว้โชว์ดีกว่าครับ
ราคา 1 กล่อง 1,995 เยน  ประมาณเป็นเงินไทยแล้ว 760 บาท  แพงไปไหมครับสำหรับขนมทำเองกินเอง หน้าตาแปลกประหลาด   บอกแล้วไง ว่าเขาขายไอเดีย 🙂

ที่มา : http://www.b-boys.jp/toriko/recipe.html

Advertisements

เกี่ยวกับ daibuta
จำหน่ายหมูย่างนมสด, หมูย่างบาร์บีคิว, หมูย่างนมสดโรยงา, หมูย่างเทอริยากิ, หมูปิ้ง, หมูย่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: